Cán bộ và nhân dân thôn 4 xã Hoằng Ngọc phấn khởi đón bằng công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2021 và tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Đăng lúc: 17:27:02 21/11/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 17/11, cán bộ và nhân dân thôn 4 xã Hoằng Ngọc vui mừng tổ chức Lễ đón bằng công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021 và tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Chu Thế Sâm – Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành, đoàn thể huyện đã đến chúc mừng và chung vui với cán bộ và nhân dân trong thôn.

Cùng dự có các đại biểu PGS, Tiến sỹ - Thiếu tướng Phạm Tiến Luật - nguyên Cục trưởng Cục quân nhu Tổng cục hậu cần; Tiến sỹ - Trung tướng Đỗ Phúc Hưng – Nguyên Cục trưởng, Cục tác chiến Điện tử Bộ Quốc Phòng; Thiếu tướng NguyễnVăn Tươi – Nguyên Cục trưởng Cục doanh trại tổng cục Hậu cần.

Về phía địa phương có các đồng chí trong TTĐU, TTHĐND, UBND,  MTTQ,  Trưởng các đoàn thể Chính trị xã hội, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trưởng các thôn, hiệu trưởng các trường, BVĐK HảiTiến, trưởng trạm y tế, cán bộ và nhân dân thôn 4.

1. Đồng chí Chu Thế Sâm - TVHU - Chủ nhiệm UBKT trao bằng công nhân thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cho thôn 4 xã Hoằng Ngọc.jpg

Thôn 4 thôn trung tâm của xã, có nhiều thuận lợi về giao thông, kinh tế phát triển, chủ yếu là kinh doanh dịch vụ thương mại.

2. Đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy - PCT.UBND huyện trao thưởng của UBND huyện cho thôn 4.jpg

Ngay từ khi bắt tay xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, thôn 4 xã Hoằng Ngọc đã có nhiều cố gắng, nỗ lực tập trung thực hiện các tiêu chí, đến nay thôn đã đạt 14/14 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu, bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, thôn đã huy động sức dân đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, chỉnh trang nhà văn hóa, xây dựng đường điện chiếu sáng, làm rãnh thoát nước có nắp đậy, trồng đường hoa, vẽ tranh bích họa, vôi ve 100% tường rào trong thôn sạch đẹp,... Xác định xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu là trách nhiệm của toàn dân, nhân dân tham gia đóng góp xây dựng, nhân dân là người được hưởng thụ. Nên trong giai đoạn năm 2021 - 2022 thôn 4 đã huy động sự đóng góp của nhân dân để xây dựng được nhiều công trình có ý nghĩa to lớn đối với đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người dân trong thôn như: Sữa chữa, nâng cấp nhà văn hóa thôn; hệ thống điện chiếu sáng 2,56 km trị giá 530 triệu đồng; xây dựng hệ thống rãnh thoát nước có nắp đậy khoảng 1.770 m dài, với tổng số tiền lên đến 1,2 tỷ đồng; xây dựng hệ thống đường giao thông được nhựa hoá, bê tông hóa với tổng chiều dài là 1,77km có tổng trị giá là 2,5 tỷ đồng;

Ngoài ra, nhân dân còn tự chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn hộ, chỉnh trang cảnh quan trong thôn với tổng chi phí khoảng 7,5 tỷ đồng; nhân dân tham gia đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, đặc biệt là có 13 hộ hiến đất với diện tích 236 m2, tháo dỡ hơn 350m2 tường rào và 3 cổng ngõ để mở rộng đường giao thông, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; đầu tư ngày công lát được 3.230m2 đá vỉa hè đường 510 – 510b...

3. Đồng chí Hoàng Thị Định - CT.Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Định - CT.Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng

4. Xã Hoằng Ngọc tặng thưởng cho cán bộ và nhân dân thôn 4.jpg

Xã Hoằng Ngọc tặng thưởng cho cán bộ và nhân dân thôn 4

5. Đại diện con em xa quê tặng hoa và quà chúc mừng thôn 4.jpg

Đại diện con em xa quê tặng hoa và quà chúc mừng thôn 4

Trong thôn hiện nay hộ khá giàu tăng nhanh, nhiều hộ chỉnh trang nhà ở, cải tạo vườn hộ sạch đẹp, nhiều nhôi nhà cao tầng, kiên cố được xây dựng. Thu nhập bình quân đầu người đã đạt gần 70 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ khá giàu chiếm 70%.

Tại buổi lễ đón bằng công nhận thôn NTM kiểu mẫu, đồng chí Chu Thế Sâm – Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hoàng Thị Định – Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng, trao bằng công nhận thôn NTM kiểu mẫu và tiền thưởng 100 triệu đồng của UBND huyện cho thôn 4 xã Hoằng Ngọc; cấp ủy – chính quyền xã Hoằng Ngọc, các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn xã, con em xa quê đã tặng hoa và quà chúc mừng thôn 4 đã nỗ lực, đoàn kết xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu.

Dịp này, thôn thôn 4 xã Hoằng Ngọc cũng đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2022 trong không khí vui tươi, phấn khởi, thắt chặt hơn tình làng nghĩa xóm với sự tham gia, có mặt của toàn thể cán bộ, nhân dân trong thôn và đông đảo con em xa quê../.

Hoàng Long – Công chức VHXH