xã Hoằng Ngọc đã tổ chức Lễ ra mắt “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2022

Đăng lúc: 07:13:26 02/12/2022 (GMT+7)

Chiều 29/11/2022, xã Hoằng Ngọc đã tổ chức Lễ ra mắt "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" năm 2022

Về dự hội nghị có đồng chí Lê Sỹ Thắng - Phó phòng Nội vụ huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các doàn thể Chính trị - xã hội, Trạm trưởng trạm Y tế, hiệu trưởng 3 trường Tiểu học, Mầm non, THCS; cán bộ, công chức, Bí thư CB, trưởng các thôn và chi hội trưởng các đoàn thể .

Đồng chí Hắc Xuân Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình điểm "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" năm 2022. Nội dung thực hiện mô hình điểm "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" tại xã là tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản của các cấp về công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung công tác "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - An ninh.... Đồng thời tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, cách làm hiệu quả tạo sức lan tỏa trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị đồng chí Đỗ Xuân Tiến công bố Quyết định thành lập Ban điều hành mô hình điểm "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" và thông qua quy chế hoạt động của Ban điều hành mô hình.

Phát biểu tại đây, đồng chí Bùi Đình Tấn - Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Xây dựng "chính quyền thân thiện",  là nhiệm vụ chính trị quan trọng của các cấp ủy, chính quyền cơ sở. Mục tiêu của việc triển khai thực hiện xây dựng "chính quyền thân thiện" là phải phát huy dân chủ trong thực hiện các cơ chế, chính sách, chủ động nắm tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời kiến nghị, vấn đề bức xúc của Nhân dân; đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính, thực hiện công khai minh bạch các chủ trương, quyết định có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của Nhân dân, góp phần tích cực vào việc xây dựng và củng cố khối đoàn kết toàn dân.  Bởi vậy, đồng chí đã yêu cầu đội ngũ cán bộ, công chức cần phải thực hiện tốt công tác dân chủ, công khai, minh bạch thủ tục hành chính, quy trình giải quyết thủ tục hành chính và các vấn đề có liên quan đến thủ tục hành chính đối với các cá nhân và tổ chức tại trụ sở UBND xã.  Đảm bảo cơ sở vật chất, môi trường công sở văn minh, thân thiện; xây dựng cảnh quan môi trường cơ quan, trụ sở UBND xã "Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn"; trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, thuận tiện để tổ chức và công dân đến giao dịch thuận lợi đáp ứng 4 tiêu chí "nhanh hơn, tiết kiệm hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn". Xây dựng hoạt động của chính quyền theo hướng gần gũi, thân thiện; thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chúc mừng, động viên Nhân dân, tổ chức, cá nhân các dịp vui, buồn. Xây dựng hình ảnh người đứng đầu chính quyền gương mẫu, thân thiện và có trách nhiệm với nhân dân. Mỗi cán bộ, công chức; cán bộ, công an đều phải gương mẫu và thực hiện nghiêm túc các quy định, chuẩn mực về đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên, đạo đức công vụ, lề lối, tác phong trong giao tiếp, ứng xử và giải quyết công việc với Nhân dân. /.

Hoàng Long - CC VHXH