xã Hoằng Ngọc ra mắt Mô hình CLB gia đình phát triển bền vững, nuôi dạy con tốt và mô hình nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ

Đăng lúc: 09:02:15 17/11/2021 (GMT+7)

Ra mắt Mô hình CLB gia đình phát triển bền vững, nuôi dạy con tốt và mô hình nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ thôn 1- Hoằng Ngọc

Dưới sự chỉ đạo của HLHPN huyện Hoằng Hoá , ngày 14/10/2021 Hội liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Ngọc đã ra mắt mô hình câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững nuôi dạy con tốt và CLB nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ thôn 1 Hoằng Ngọc. Dự buổi ra mắt có sự tham dự cử đ/c Hoàng Thị Định HUV - CTLHPN huyện hoằng Hoá, đ/c Đỗ Xuân Tiến PBTTT -CTHĐND xã và các đ/c đại diện cho chính quyền xã, thôn và đông đảo chị em phụ nữ thôn 1.

CLB gia đình phát triển bền vững thôn 1 gồm có 26 thành viên, là những cặp vợ chồng trẻ, là cán bộ làm công tác gia đình, phụ nữ, trẻ vị thành niên và người dân cộng đồng. Tại buổi ra mắt, các thành viên CLB được tập huấn chuyên đề: Vai trò, chức năng của gia đình, trong đó đề cao vai trò “giữ lửa” của phụ nữ trong gia đình; cách giáo dục con cái; trách nhiệm của giới trẻ khi bước vào cuộc sống hôn nhân; công tác phòng chống bạo lực gia đình, thực hiện bình đẳng giới và các biện pháp thực hiện kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe cho các thành viên, trẻ sơ sinh… Ngoài ra, các thành viên trong CLB còn được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng sống qua trả lời các câu hỏi, trò chơi dân gian.

CLB nhóm cha me chăm sóc và phát triển trẻ thơ gồm 18 thành viên là các chị em phụ nữ.Tại buổi ra mắt, các thành viên CLB được nghe quy chế hoạt động , được tiếp thu ý kiến của các lãnh đạo về Vai trò, chức năng của gia đình, trong đó đề cao vai trò “giữ lửa” của phụ nữ trong gia đình; cách giáo dục con cái; trách nhiệm của giới trẻ khi bước vào cuộc sống hôn nhân; công tác phòng chống bạo lực gia đình, thực hiện bình đẳng giới và các biện pháp thực hiện kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe cho các thành viên, ….Ngoài ra, các thành viên trong CLB còn được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng sống …đặc biệt phần hướng dẫn phân loại rác hữu cơ , rác thải vô cơ vô cũng bổ ích và thiết thực!

Ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Thi Định góp phần bảo vệ môi trường! 2CLB được thành lập không chỉ nâng cao nhận thức về xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững , nuôi dạy con tốt , phát triển trẻ thơ , mà còn giúp các thành viên được tiếp cận các kiến thức pháp luật, hỗ trợ nhau phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp nhau tháo gỡ các mối quan hệ gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Đồng chí Hoàng Thị Định hướng dẫn phân loại rác thải hữu cơ tại hộ gia đình

Phương Huệ - CT HỘI PN xã