XÃ HOẰNG NGỌC TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023 VÀ DIỄN ĐÀN CÔNG AN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN

Đăng lúc: 11:54:16 29/08/2023 (GMT+7)

Xã Hoằng Ngọc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân

Sáng 15/8/2023, xã Hoằng Ngọc sôi nổi tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2023 và Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân.

1. Văn nghệ chào mừng ngày hội.jpg

Văn nghệ chào mừng ngày hội

Tới dự có đồng chí Chu Thế Sâm - Thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, đại diện Lãnh đạo Công an huyện, phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện; các đồng chí Lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể xã Hoằng Ngọc, các cơ quan, đơn vị, cán bộ các thôn, các chi hội đoàn thể trên địa bàn xã.

Trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã Hoằng Ngọc cơ bản ổn định, các loại tội phạm, vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn cơ bản được kiềm chế. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đông đảo quần chúng Nhân dân hưởng ứng tham gia và đạt được nhiều thành tích quan trọng, được các cấp có thẩm quyền khen thưởng.

Đồng chí Bùi Đình Tấn - Bí thư Đảng uỷ xã

Xã Hoằng Ngọc đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể xã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm, đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; trong 8 tháng đầu năm 2023, Ban chỉ đạo ANTT, thường trực là Công an xã Hoằng Ngọc đã tham mưu cho Đảng ủy ban hành Nghị quyết, UBND xã ban hành Kế hoạch và nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023; xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm nói riêng và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung. Điển hình như: Mô hình Camera an ninh; Mô hình “Nhà trường tự quản về ANTT”; mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại thôn 2 và thôn 4, mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại thôn 4 góp phần thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng cháy chữa cháy, ...; tham mưu thực hiện có hiệu quả Đề án 375, Chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh về xây dựng “Khu dân cư an toàn về an ninh, trật tự” gắn với Thông tư số 124 của Bộ Công an quy định “Khu dân cư xã, phường, xã, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục an toàn về an ninh, trật tự”; Quyết định của Bộ Công an quy định về phân loại phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tích cực tuyên truyền qua nhiều hình thức đến với nhân dân về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, kêu gọi toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Trương Văn Hiền - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã

Công an xã Hoằng Ngọc đã thực hiện nghiêm túc cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"; tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, phát động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tổ chức thực hiện tốt công tác dân vận và tiếp dân, giải quyết các vụ việc, không để phát sinh đơn thư, khiếu kiện vượt cấp.

Tại ngày hội, UB MTTQ xã Hoằng Ngọc  báo cáo tổng hợp các ý kiến phản ánh, góp ý, kiến nghị, đề xuất của các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn; các ý kiến trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Công an xã Hoằng Ngọc báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết kiến nghị của nhân dân tại hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2022 và giải trình, tiếp thu ý kiến tham gia góp ý năm 2023. Tại ngày hội cũng đã tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của nhân dân đồi với Lực lượng Công an xã Hoằng Ngọc.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Chu Thế Sâm - Thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy chúc mừng xã Hoằng Ngọc đã đạt được những kết quả tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian qua; đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo ANTT xã Hoằng Ngọc tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phòng, chống tội phạm, tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; kịp thời biểu dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt, những kinh nghiệm, mô hình hay trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…

Dịp này, UBND huyện Hoằng Hóa tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân ở xã Hoằng Ngọc vì đã có thành tích xuất sắc trong trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn.

Hoàng Long - Công chức VHXH