Đại hội đại biểu phụ nữ xã Hoằng Ngọc

Đăng lúc: 00:00:00 20/04/2021 (GMT+7)

Ngày 18,19/4, Hội LHPN xã Hoằng Ngọc tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Trịnh Thị Quế - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban dân vận - Chủ tịch UB MTTQ huyện tới dự và chúc mừng đại hội.
1. Đc Trịnh Thị Quế phát biểu chỉ đạo.JPG
Đc Trịnh Thị Quế - TVHU - Trưởng Ban dân vận huyện uỷ - Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội phụ nữ xã Hoằng Ngọc đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của hội viên, phụ nữ. Nhiều mô hình, cách làm hay, hoạt động hiệu quả được nhân rộng như: Cuộc vận động xây dựng gia đình “ấm no, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc”, thực hành tiết kiệm, tổ phụ nữ tự quản vệ sinh môi trường, đoạn đường phụ nữ tự quản, nhà xanh vườn sạch, thành lập và hoạt động hiệu quả 8 CLB như: "phụ nữ phát triển kinh tế", "phụ nữ giảm nghèo", "gia đình không vi phạm pháp luật", CLB tình thương,...
Trong 5 năm qua, toàn hội đạt trên 97% hội viên phụ nữ đạt các tiêu chí của cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; 97,3% hội viên phụ nữ đạt các tiêu chuẩn của phong trào "phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", phát động và thực hiệu hiệu quả việc thực hành tiết kiệm bằng hình thức nuôi lợn nhựa tiết kiệm, xây dựng 11 tổ nhóm phụ nữ tiết kiệm với tổng số tiền 345 triệu đồng, giúp cho hàng trăm lượt chị em vay vốn phát triển kinh tế gia đình, nuôi con ăn học; tham gia tích cực phong trào chỉnh trang cảnh quan môi trường. Hội phụ nữ xã Hoằng Ngọc cũng thường xuyên phối hợp với các ngành tổ chức tập huấn cho chị em những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ, các điều luật liên quan đến phụ nữ, tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Hội tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp, xây dựng các tổ nhóm phụ nữ tiết kiệm, đến nay các nguồn vốn do hội quản lý và điều hành hơn 24,7 tỷ đồng, giúp 393 hội viên vay, chủ động phát huy nguồn vốn tại chỗ với 11 tổ tiết kiệm và 10 tổ hùn vốn với tổng số tiền 850 triệu đồng, xây dựng 4 tổ tiết kiệm bằng vàng… Trong 5 năm đã giúp 52 hộ phụ nữ thoát nghèo, góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo của xã Hoằng Ngọc xuống còn 1,77%. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm, tỷ lệ tham gia sinh hoạt hột đạt 83,6%, quỹ hội gần 900 triệu đồng; hàng năm hội đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
2. Ra mắt BCH nhiệm kỳ mới.JPG
 Ra mắt BCH nhiệm kỳ mới

Trên tinh thần dân chủ, khách quan, đoàn kết, đại hội đã bầu ban chấp hành Hội LHPN xã Hoằng Ngọc, nhiệm kỳ 2021-2026 với 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội phụ nữ huyện lần thứ 27 sắp tới. Dịp này, đã có nhiều tập thể và cá nhận phụ nữ được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội, nhiệm kỳ qua./.
 Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL