THÔN 4 XÃ HOẰNG NGỌC: TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN

Đăng lúc: 10:51:20 24/11/2021 (GMT+7)

Ngày 15/11/2021, Khu dân cư thôn 4 xã Hoằng Ngọc tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam.

b9e929f98a55420b1b44.jpeg

Đồng chí Chu Thế Sâm – Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, đồng chí Lê Hồng Quang – Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đồng chí Lê Văn Phong – Thường vụ Huyện ủy - Trưởng công an huyện, các đồng chí Thường trực UB MTTQ, Lãnh đạo Huyện đoàn Hoằng Hóa đã đến dự, chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con nhân dân thôn 4 xã Hoằng Ngọc - đây là dịp để người dân ở các khu dân cư thắt chặt tình đoàn kết, đồng tâm hợp sức xây dựng đời sống văn hóa xã hội.

83f1f47349df8181d8ce.jpeg
Đồng chí Chu Thế Sâm - Thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu ý kiến

Ngày hội đoàn kết năm nay ở thôn 4 xã Hoằng Ngọc được tổ chức quy mô, bà con nhân dân phấn khởi và tham gia đông đủ nhưng vẫn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19… Tại đây, đồng chí Chu Thế Sâm - Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích trên tất cả các lĩnh vực của thôn 4 - là thôn tiêu biểu của xã Hoằng Ngọc. Cán bộ và nhân dân trong thôn 4 xã Hoằng Ngọc hàng năm đều tích cực thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Chung tay xây dựng nông thôn mới”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “Ngày vì người nghèo”… tạo nên bước chuyển biến sâu sắc quan trọng trong xây dựng quên hương; đời sống của nhân dân trong thôn không ngừng được nâng cao, cả về vật chất và tinh thần: Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM kiểu mẫu, được Ban công tác Mặt trận triển khai quyết liệt nên được nhân dân đồng tình ủng hộ theo chủ trương của xã. Năm 2021 đã vận động 10 hộ dân hiến 250m2 đất để mở rộng đường giao thông, phát động nhân dân trồng cây xanh, trồng hoa ven đường, ủng hộ làm rãnh thoát nước có nắp đậy, duy trì hoạt động vệ sinh môi trường hàng tuần, hưởng ứng tích cực việc cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu… Đến thời điểm hiện tại thôn đã đạt 10/14 tiêu chí thôn kiểu mẫu (phấn đấu thôn đạt thôn kiểu mẫu trong năm 2021).

604e6076e2da2a8473cb.jpeg
Ông Hắc Ngọc Văn - Đại diện Ban công tác mặt trận thôn 4 xã Hoằng Ngọc phát động phong trào thi đua

Các tổ chức đoàn thể xây dựng nguồn quỹ và tín chấp để vay vốn của Ngân hàng chính sách và ngân hàng nông nghiệp cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, vay nước sạch, học sinh, sinh viên, giải quyết việc làm cho 141 hộ vay với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng, để giúp nhau phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo, do làm tốt công tác phát triển kinh tế nên đời sống của bà con trong thôn ổn định và thu nhập bình quân đầu người hiện nay ước đạt 69 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,83%, hộ cận nghèo 20 hộ chiếm tỷ lệ 8,3%, 100% nhà ở được kiên cố hóa, 100% các hộ thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang; hàng năm có trên 95%- 98% hộ đạt gia đình văn hoá… Trong mỗi hoạt động, mỗi phong trào đều được cán bộ và nhân dân thôn 4 xã Hoằng Ngọc thực hiện trên tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển.

02bf911913b5dbeb82a4.jpeg

huyện Hoằng Hóa tặng quà cho thôn 4 và 10 gia đình trong thôn có hoàn cảnh khó khăn
463eb7b56019a847f108.jpeg
UBND xã Hoằng Ngọc khen thưởng cho cán bộ và nhân dân thôn 4